You are here: Home ข่าวสาร Brochure New Hero Series

New Hero Series

E-mail Print PDF

New HERO Series

พลังเสียงเสียงที่เป็นธรรมชาติ

HERO ลำโพง line array พันธุ์แท้จาก GIP PRO โดยแกรนด์อินเตอร์โปรดักท์ ชื่อที่คุ้นเคยมายาวนานผู้ผลิตลำโพงคุณภาพเป็นที่นิยมใช้งานทั่วประเทศ ได้รับความเชื่อถือมาช้านาน ทั้งวงการระบบเสียงPAไปจนระบบเสียงรถยนต์ ซึ่ง HERO คือหนึ่งในผลงานพัฒนาลำโพง line array คุณภาพ โดย คุณศักดิ์สิทธิ์ เสงี่ยมศรี ผู้บริหารและนักพัฒนาลำโพงแห่งหจก.แกรนด์อินเตอร์โปรดักท์ และเป็นหนึ่งในผู้นำด้านวงการลำโพงคุณภาพโดยคนไทยเพื่อคนไทย ผู้ที่มีมุมมองการออกแบบผลิตลำโพงเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สมจริง

สำหรับลำโพง line array ในรุ่น HERO เป็นอีกสินค้าระบบเสียงPAที่ออกแบบและพัฒนาจนได้รับความยอมรับใช้งานอย่างกว้างขวาง ให้ความทนทานและคุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติ จนถึงเวลาในการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพและสอดใสเทคโนโลยี่ใหม่ๆเพื่อให้ได้คุณภาพที่ดียิ่งขึ้นรวมถึงความทนทานตามมาตรฐาน GIP PRO อีกด้วย จนถึงเวลาสำหรับลำโพง line array รุ่นที่สองในชื่อรุ่น New HERO ที่มาพร้อมการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เป็นลำโพงในดวงใจของผู้ทำระบบเสียงทั่วไทย


New HERO Line Array

ลำโพงHEROรุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น แก้ไขปรับปรุงและเพิ่มเติมเพื่อให้ลำโพง line array เพื่อให้ลำโพง line array New HERO เป็นเพื่อคู่ใจคนทำงานระบบเสียงอย่างแท้จริง โดยมีการปรับแต่งเพิ่มเติมในหลายๆส่วน

ชุดแขวนระบบใหม่

New HERO ปรับปรุงแก้ไขระบบชุดแขวนใหม่ เพื่อให้การต่อตู้ลำโพงทำงานได้ง่ายขึ้น ลดเวลาในการต่อตู้ลำโพงลง และลดความเสียหายต่อตัวตู้ลำโพงในขณะเดียวกัน ด้วยการออกแบบชุดยึดลำโพงแบบใหม่ ด้วย swing arm lock สวมเข้ากับรางยึดแบบตัวยู (U track) แบบใหม่ ช่วยให้การยึดตู้ลำโพงหลายๆใบเข้าด้วยกันสามารถทำได้ในเวลาสั้นๆและให้ความแม่นยำ ในทุกๆองศาการติดตั้ง

ดอกลำโพง

ในส่วนของดอกลำโพงและระบบเนทเวิร์คยังคงไว้ซึ่ง HERO ต้นแบบซึ่งให้คุณภาพเสียงที่พิสูจน์แล้วว่า เสียงดังฟังเพราะเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์การทำเสียงทุกแนว ตอบสนองความถี่ฉับไวแม่นยำ ไม่พร่าเพี๊ยนง่าย ทนความดังเสียงได้ดีเยี่ยม ดอกลำโพงเสียงกลางแหลมเป็นรุ่น GDM 2436 โดยมี voice coil ขนาด 72.2mm ไทเทเนี่ยม ดอกคู่ผ่าน dual throat wave guide เพิ่มพลังเสียงแหลมให้เด่นชัดเจนไม่พร่าเพี๊ยน และดอกลำโพง 12" รุ่น GPA1277ND โครงแบบอะลูมิเนียม voice coil ขนาด 75.5mm

Fiber Glass Throat Waveguide Panel®

Fiber glass throat waveguide panel® ลิขสิทธิ์เฉพาะของ GIP ติดตั้งที่ด้านหน้าตู้ลำโพง ซึ่งออกแบบ throat waveguide ที่แม่นยำจึงทำให้ตู้ลำโพงทุกๆตู้ให้องศาการกระจายเสียงเท่าเทียมกัน มั่นใจได้ว่าเมื่อแขวนตู้ลำโพงซ้อนกันจะไม่ทำให้เกิดปัญหาการเหลื่อมล้ำและการเกิดเฟส (phase shift) ที่หน้าตู้ลำโพงที่สร้างผลเสียงต่อความดังเสียงและลดทอนความถี่

Plywood 18mm

New HERO ใช้ตู้ลำโพงไม้ plywood 18mm คัดพิเศษความชื้นต่ำให้คุณภาพเสียงคมชัดตลอดย่านความถี่

ตะแกรงสีฟ้า

ด้านหน้าลำโพงใช้ตะแกรงสีฟ้าและยังคงซึ่งเอกลักษณ์รูปแบบตะแกรงเอาไว้ ในส่วนของดอกลำโพง MID-LOW เจาะรูแบบรังผึ้ง และในส่วนของลำโพง MID-HIGH ตะแกรงเป็นช่องสี่เหลี่ยมคลุมลงมาถึงช่อง speaker port พร้อมโลโก้ GIP สีโครเมี่ยมดูสะดุดตาแต่ไกล ติดตั้งหน้าดอกลำโพงทั้งสองด้าน

สีตู้ลำโพงใหม่

สีตู้ลำโพงใช้โทนสีม่วงดำซึ่งให้เฉดสีแตกต่างตามความเข้มของแสง ดูสวยงามมีเสน่ห์เหมือนตู้ลำโพงต่างประเทศที่มีชื่อเสียงในหลายๆยี่ห้อเลยทีเดียว New HERO ใช้สีเคลือบที่ช่วยให้ตู้ลำโพงทนทานต่อการขีดข่วนทั้งการติดตั้งและขนย้าย

มือจับแบบใหม่

New HERO มาพร้อมการออกแบบมือจับแบบใหม่ ให้ความลึกในการสอดนิ้วเพื่อยึดจับ ช่วยให้การยึดจับทำได้ง่ายขนย้ายสะดวก จับยกง่าย

ชุดแขวน

ชุดแขวนโครงเหล็กพ่นสีกันสนิมอย่างดีเพิ่มความคงทนต่อการใช้งาน ด้วยโครงเหล็กอย่างหนาพร้อมเสริมจุดยึดโครงที่เพิ่มความมั่นคงไม่บิดตัว ช่วยให้การยึดห้อยตู้ลำโพงมีความมั่นคงสูง

GIP GSM-366D

New HERO ใช้งานร่วมกับชุด speaker management digital controller ของ GIP โดยตรงในรุ่น GIP GSM-366D โดยมีโปรแกรมสำหรับ HERO โดยตรง มั่นใจในสเปคจุดตัดต่างๆพร้อมค่าการปรับแต่งที่ทดสอบจากโรงงานโดยตรงจึงทำให้ได้ความชัดเจนเสียงถูกต้องและความดังเสียงเต็มพิกัด ซึ่งผู้ใช้งานสามารถ download โปรแกรมได้โดยตรงจาก www.gippro.com

ด้วยการพัฒนาปรับปรุงต่อยอดจาก HERO เดิมในจุดต่างๆทำให้ New HERO สายพันธุ์ใหม่นี้พร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการระบบลำโพงที่พร้อมที่จะให้ความดังเสียงแบบธรรมชาติในความดังทุกระดับและความชัดเจนทุกระดับอีกด้วย

มุมกระจายเสียง

New HERO line array ให้มุมกระจายเสียง H 60° x V 40° ขั้วต่อมาตรฐาน Speakon 2x NL4 FX ตอบสนองความถี่ระหว่าง 50Hz-15kHz ลำโพงมีค่าความต้านทานพื้นฐานที่ 4 โอมห์ ควบคุมการตัดความถี่โดย GIP GSM-366D digital controller โดยโปรแกรม preset HERO 001เพื่อคุณภาพเสียงที่ตรงตามสเปค ให้ความดังเสียงสูงถึง 132 dBSPL

ขั้วต่อลำโพง

ขั้วต่อลำโพงด้านหลังตู้ลำโพงออกแบบให้ต่อระบบ MID-LOW Pallaral ที่ 4โอมห์ และ MID-HIGH Series ที่ 16โอมห์

ลำโพงที่ลดปัญหาเฟสหน้าตู้ลำโพง

New HERO เป็นลำโพง line array แบบสองทาง (Two way) ที่เหมาะสำหรับงานระบบเสียงกลางแจ้งทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นงานระบบเสียงกลางแจ้ง ในอาคาร ผับเทค ซึ่งติดตั้งง่าย ให้ความดังเสียงโดยไม่พร่าเพี๊ยน ให้ความทนทานต่อการใช้งานทุกสภาพรวมถึงการขนย้าย ด้วยสีพิเศษที่ทนทานต่อการขีดข่วนต่างๆจากการขนย้าย ไม่สร้างปัญหาเฟสหน้าตู้ลำโพงที่สร้างปัญหาการกระจายเสียงที่เกิดหลุมเสียงที่สร้างปัญหาต่อความชัดเจนของกลุ่มความถี่รวมและรวมถึงความดังเสียงอีกด้วย

Specifications

TYPE / NAME  : Hero Series

Cabinet  :  LOW - HIGH Cabinet

Configuration  :  Compact line array / active 2-way

Nominal impedance : LOW - HIGH    4 Ohms - 4 Ohms

Rated power RMS : LOW - HIGH    800 W - 200 W

Program power : LOW - HIGH    1600 W - 400 W

SPL : 2.0 V / 1m 1 W / 4 Ohm 100 dB

Max. SPL : 1m (calculated) 132 dB

Frequency response ( -10dB ) : 50Hz - 15kHz measured with DPA 360A  preset  HERO 001

Coverage angle 10kHz (-6dB) : H 60° x V 40°

Active crossover frequency : 1.2kHz

Components : HIGH

Components : LOW

Connector wiring : HIGH 4-pole 2+/2-

Connector wiring : LOW 4-pole 1+/1-

Connector model : Speakon 2x NL4 FX

Dimensions (WxHxD) mm : 000 x 000 x 000

Shipping weight : 00 kg

Net weight : 00 kg

Enclosure material : plywood 18mm


GIP GSM-366D Speaker Management Digital Controller

GIP PRO ได้วางตลาดสินค้าตัวใหม่ซึ่งเป็น speaker management digital controller สามารถใช้งานได้ทั้งลำโพง GIP หรือลำโพงอื่นๆทุกสายพันธ์ ในชื่อรุ่น GSM-366D สามารถปรับใช้งานได้ตั้งแต่ สองทาง สามทาง และหกทาง ลดข้อจำกัดในการใช้งานเพิ่มแนวทางการออกแบบระบบต่อผู้ใช้งานได้อย่างอิสระ

ด้านหน้าเครื่อง

GIP GSM-366D ตัวเครื่องมีขนาด1U โดยใช้สีดำพร้อมจอLCD ที่แสดงผลแบบ 2x20 characters ดูชัดเจนในทุกสภาพแสง ด้านหน้าตัวเครื่องจากทางด้านซ้ายมือไปขวามือ จะประกอบไปด้วย จอLCD ถัดมาเป็นปุ่มหมุน NAV/PM1 สำหรับการปรับแต่งค่า เลื่อนฟังก์ชั่น ถัดมาเป็นปุ่มในกลุ่ม PM2,PM3 แบบหมุนเพื่อปรับฟังก์ชั่น ใต้ปุ่มหมุน PM2,PM3 จะเป็นปุ่มกดสามปุ่มได้แก่ ENTER ,ESC,UTILITY และถัดไปจะเป็นกลุ่มจอแสดงผลค่าความดังเสียงแบบLED พร้อมสเกลแสดงระดับความดังเสียงระหว่าง -20dBu ถึง +15dBu และสูงสุด CLIP พร้อมปุ่มสั่งงาน EDIT,MUTE

ด้านหลังเครื่อง

เริ่มจากซ้ายมือไปขวามือ ดังนี้ ON-OFF สวิทช์ปิดเปิดเครื่อง ตามด้วยขั้วปลั๊กไฟ ถัดมาเป็นช่องต่อแบบ USB พร้อม ground สวิทช์ พร้อมขั้วต่อแบบXLR สำหรับการต่อแบบ RS485 IN/OUT พร้อม ground switch ถัดมาขั้วต่อแบบดิจิตอล S/PDIF ถัดไปเป็นขั้วต่อแบบ XLR OUTPUTS 8ขั้ว และช่อง INPUTS 3ขั้ว A B C ขาชุบทองทั้งหมด

คุณสมบัติ

GIP GSM-366D เป็น controller ซึ่งเป็น digital controller แบบครบเครื่องโดยมีคุณสมบัติต่างๆที่ให้มาอย่างครบถ้วน ทั้ง INPUT/OUTPUT ที่มากพอต่อการออกแบบการใช้งานทั้งระบบโมโนจนถึงสเตอริโอ และ GIP GSM-366D ยังเป็น digital controller ที่มาพร้อมระบบ DSP (digital signal processor) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมสัญญาณเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถปรับปรุงคุณภาพสัญญาณเสียงให้ดีขึ้น เสถียรขึ้นในขณะเดียวกันอีกด้วย

GIP GSM-366D สามารถต่อรับสัญญาณ input ได้ 3 analog inputs ในขณะที่สามารถปล่อยสัญญาณออกได้มากถึง 6 analog outputs ผู้ใช้งานสามารถตรวจวัดความแรงของสัญญาณ inputs/outputs ได้ผ่าน V.U.meter ที่แสดงผลในค่าระดับความแรงเบาสัญญาณที่ 7ระดับพร้อมไฟ LED เจ็ดดวงระหว่าง -20dBU ถึง +15dBU ; CLIP ซึ่งติดตั้งที่ด้านหน้าเครื่องเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมระดับความแรงของสัญญาณได้อย่างถูกต้องแม่นยำ GIP GSM-366D ตอบสนองความถี่ระหว่าง 20Hz - 20kHz

High Pass/Low Pass Filters

สำหรับภาค outputs ต่างๆในส่วนของภาค high pass filter/low pass filter สามารถปรับค่าได้มากถึง 24dB/Oct โดยภาค HPF (High Pass Filter) สามารถเลือกรูปแบบได้ตั้งแต่ Butterworth,Linkwitz หรือ Bessel เช่นเดียวกับภาค LPF(Low Pass Filter)สามารถเลือกรูปแบบได้ตั้งแต่ Butterworth,Linkwitz หรือ Bessel โดยให้ step การปรับแต่ง 1/24th ต่อ Octave

EQ

ในขณะที่แต่ละ inputs จะมี parametric filters ให้ใช้งานมากถึง 7 parametric filters รวมถึงภาค outputs สามารถปรับ filters ได้ทั้งรูปแบบ bell (Q) หรือ shelving filters โดยค่า Q สามารถปรับได้ระหว่าง 0.05 จนถึง 3 โดยการปรับแต่ละครั้งอยู่ที่ครั้งล่ะ 0.05 step ซึ่งจะมีโหมดการปรับที่ใช้ชื่อว่า Center Frequency ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่าความถี่ระหว่าง 20Hz - 20kHz ใน step 1/24 ต่อ Octave ในขณะที่หากปรับมาที่โหมด Bandwidth (BW) ผู้ใช้งานสามารถปรับค่าความกว้างแคบของ BW ระหว่าง 0.05 ถึง 3 Octave

Limiters

ภาค limiter เพื่อควบคุมความแรงสูงสุดครบทุกๆ outputs อีกด้วย เพิ่มความมั่นใจต่อการป้องการแอมป์คลิปได้เป็นอย่างดี โดยผู้ใช้งานสามารถปรับค่า threshold ได้ระหว่าง 20dBu ถึง -10dBu ค่า attack time ระหว่าง 5ms - 200ms ค่า release time ระหว่าง 0.1sec - 3sec พอเพียงต่อการใช้งานทุกสภาพความแรงสัญญาณ

Delay

Inputs ทั้งหมดสามารถปรับค่าดีเลย์ได้สูงถึง 850ms โดยผู้ใช้งานสามารถปรับเพิ่มค่าดีเลย์ได้แบบ step ที่1mS หรือ20.8us ต่อstep การปรับเพิ่มหรือลดค่าดีเลย์ พร้อม link functions ระหว่าง inputs และ outputs ลดความยุ่งยากในการปรับแต่งค่าหน่วงเวลา โดยเฉพาะเมื่อนำไปใช้งานเพื่อการติดตั้งระบบกระจายเสียงหลายๆจุดที่มักสร้างปัญหาเรื่องของค่าเวลาระหว่างลำโพงและตำแหน่งการวางลำโพงที่เหลื่อมล้ำกัน พร้อมด้วยระบบต่อพ่วงแบบ remote control ผ่าน PCทำให้สามารถต่อพ่วงใช้งาน GIP GSM-366D ได้มากถึง 32 เครื่อง เหมาะสำหรับการวางระบบ sound reinforcement ขนาดใหญ่ได้อย่างสบายๆ

GIP GSM-366D มาพร้อม software สำหรับ PC โดยสามารถปรับแต่งค่า parameter และตรวจสอบฟังก์ชั่นการทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ผู้ใช้งานสามารถสร้างกำหนดจุดตัดต่างๆ การปิดเปิดหรือการปรับแต่งค่าต่างๆผ่านเม้าส์เพียงเสี้ยววินาที ทันสมัยและแม่นยำฉับไว พร้อมทั้งโปรแกรม preset สำหรับลำโพง HERO line array อีกด้วย

Gain

GIP GSM-366D สามารถเพิ่มหรือลดความแรงสัญญาณ (gain) ของแต่ล่ะ input ได้ระหว่าง -12dB ถึง +6dB

Security

GIP GSM-366D มีระบบป้องกันความปลอดภัยติดตั้งมาให้ในเมนูเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใส่รหัส password เข้าเครื่องเพื่อป้องกันผู้อื่นเข้ามาปรับแต่งค่าที่ปรับแต่งเอาไว้

Polarity

GIP GSM-366D มาพร้อมฟังก์ชั่น polarity สามารถเลือกได้ระหว่าง normal/inverted เพื่อแก้ปัญหาเรื่องของเฟส

Digital/Memories

GIP GSM-366D มาพร้อมภาคแปลงสัญญาณ AD/DA ในระดับ 24bit คุณภาพสูง พร้อมด้วยช่องต่อ input ดิจิตอลแบบ S/PDIF เพื่อการต่อใช้งาน input ในรูปแบบดิจิตอลในค่า sample rate ที่ 44.1kHzและ48kHz พร้อมทั้งผู้ใช้งานยังสามารถเก็บหน่วยคำสั่งการปรับแต่งของตัวเองที่เรียกว่า user memories ได้มากถึง 24 หน่วยคำสั่ง เพื่อการเรียกใช้งานที่เรียกว่า recall memories ในครั้งต่อๆไปอย่างรวดเร็ว

GIP GSM-366D เป็นอีกหนึ่ง digital controller จากแกรนด์อินเตอร์โปรดักท์ภายใต้แบรนด์ GIP ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาระบบควบคุมลำโพงแบบ speaker management ที่ให้ความละเอียดในการปรับแต่ง ระบบที่เอื้ออำนวยความสะดวกต่อการใช้งาน และยังต้องให้คุณภาพเสียงขาออกที่เป็นธรรมชาติและแม่นยำและเสียงรบกวนต่ำ GIP GSM-366D ให้ค่าความเพี๊ยนในตัวเครื่องต่ำที่ 0.001% ที่ 1kHz 0dBu ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลใจเรื่องเสียงรบกวนที่ออกมาจากตัวเครื่อง GIP GSM-366D speaker management digital controller

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ หจก.แกรนด์อินเตอร์โปรดักท์ 99/100-102 หมู่บ้านรินสวัสดิ์2 ถ.ทวีวัฒนา(พุทธมณฑลสาย3) ทวีวัฒนา กทม10170 โทร0-2889-0661,0-2889-1162 fax:0-2889-1163 มือถือ 08-1481-5632 E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it www.gippro.comSpecifications

Inputs:

XLR balanced

Outputs:

XLR balanced

Minimum Load:

150ohm

User memories:

24

Recall memories:

24

VU metering:

7 led for Inputs [-20dBu up to +15dBu; Clip]


7 led for Outputs [-20dBu up to +15dBu; Clip; Limit]


Output Leds can be used for displaying the Output


level OR the Limiter activity

THD+N:

0.001% at 1kHz 0dBu

S/N:

>110dB

Frequency Response:

20Hz – 20kHz ; -0.5dBu at 20Hz and 20kHz

A/D and D/A Resolution:

24bits

Process Resolution:

24x32 bit for filtering process; 96 bits resolution on


intermediate computation results

Display:

Graphic 2x20 characters

Size:

19"X(1U)

Process:

up to 24dBu/Oct HP/LP, +-15dB gain Bell and


Shelving filters, RMS compressor/limiter


[Attack time from 5ms up to 200ms (1ms resolution up


to 20ms, then 10ms resolution up to 100ms and 20ms


resolution up to 200ms), Release time from 0.1 sec up


to 3 sec (0.1sec resolution)], delay on Inputs and


Outputs up to 848.998ms with 21us increment steps.

Limiters

Threshold:

from 20dBu up to -10dBu

Attack time:

Attack time from 5ms up to 200ms (1ms resolution up


to 20ms, then 10ms resolution up to 100ms and 20ms


resolution up to 200ms)

Release time:

Release time from 0.1 sec up to 3 sec (0.1sec resolution)

High pass and Low Pass Filters

Frequency(HPF):

from 1st order (Butterworth -6dB/Oct) up to 4th Order


(Butterworth, Linkwitz or Bessel -24dB/Oct)

Frequency(LPF):

from 1st order (Butterworth -6dB/Oct) up to 4th Order


(Butterworth, Linkwitz or Bessel -24dB/Oct)

Filter's setting step:

1/24th of octave

Delay & Gain

Maximum Delay:

848.998ms by 21us increment/decrement step, on


each Input and Output channel

Spdif input gain(Digital):

0dBu on RCA connector

Parametric Equalization:

5 filters on each input assignable as Bell or Shelving


7 filters on each output assignable as Bell or Shelving

Filters:

symmetrical Bell or High/Low Shelving up to second order

Filter gain:

for Bell and Shelving the gain is ranging from -15dBu up


to +15dBu by 0.5dBu resolution steps

Centre frequency:

selectable with a 1/24th of octave resolution steps from


20Hz up to 20kHz

Filter Q/BW:

Q from 0.05 up to 3 by 0.05 resolution steps


Last Updated ( Saturday, 09 November 2013 07:25 )